Dồ Ái Mồ Là Gì? Câu Trả Lời Đúng Nhất

Mạng xã hội đã giúp con người học hỏi được biết bao nhiều điều hay, thú vị trong cuộc trong. Cứ khoảng một thời gian ngắn trôi qua, lại xuất hiện lên những câu nói viral hot hit, tạo ra được nhiều sự chú ý, quan tâm của cộng đồng. Nếu như bạn là một người yêu thích ngôn ngữ, thích sưu tầm và học hỏi ngôn ngữ mới, bạn muốn biết thêm về tiếng Nhật, nhưng bạn lại không hiểu cụm từ “dồ ái mồ nghĩa là gì” đang hot trend trên cộng đồng mạng hiện nay. Thì đừng quên hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của vietnamembassy-malaysia.org để hiểu rõ hơn về cụm từ “dồ ái mồ là gì” này nhé!

Dồ Ái Mồ là gì?

Ngôn ngữ có một kho tàng đa dạng và phong phú, con người phải không ngừng học hỏi, nâng cao bản thân, ngoài việc sử dụng thông thạo tiếng mẹ đẻ, con người ngày càng có những yêu cầu cao hơn là phải biết thêm thật nhiều những ngôn ngữ khác để trở thành một công dân toàn cầu, hội nhập với  sự phát triển và toàn cầu hóa của xã hội.

Cách học qua các  cụm từ sẽ là một phương pháp hữu ích giúp người học có thể dễ dàng nắm bắt nghĩa của từ, cũng như hiểu sâu hơn về nghĩa. Cụm từ dô ái mồ là gì cũng đã và đang được nhiều người tò mò và tìm hiểu sâu về ý nghĩa của nó.

Dồ Ái Mồ là gì

Dồ Ái Mồ nghĩa là gì?

Dồ ái mồ được phiên âm từ Yowai Mo trong tiếng Nhật, Yowai Mo (được viết là 弱いも); còn riêng với trong tiếng Anh dồ ái mồ được dịch và có sự đồng nghĩa với các từ như feeble, weak, infirm, unsteady,…. Đều là các tính từ nói đến, tính cách yếu đuối của con người.

Dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt, Dồ Ái Mồ được biết là từ để chỉ đến những kẻ yếu đuối, yếu ớt, chông chênh vô dụng, luôn dựa dẫm, chờ đợi đến sự giúp đỡ của người khác.

Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn, họ luôn dễ dàng gục ngã và thất bại. Đây là một cụm từ chỉ đến tình trạng cuộc sống của nhiều người trong xã hội hiện nay.

Trong đó, Yowai mang ý nghĩa đó là sự kém cỏi, hèn nhát,… Đây là một nét tính cách không được nhiều người quý mến và ủng hộ. Khi ghép lại với Mo cả cụm từ mang ý nghĩa rõ nhất khi nói đến một bộ phận người có lối sống, suy nghĩ kém tích cực.

Dồ Ái Mồ nghĩa là gì gojou

Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước sản xuất ra được những bộ phim hoạt hình đầy hấp dẫn và ý nghĩa nhất thế giới.

Vậy nên có lẽ khi nhắc đến cụm từ “Dồ Ái Mồ” này, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn trẻ yêu manga sẽ thấy quen, bởi câu nói trên được phổ biến và lan rộng đến Việt Nam chính là bởi được thường xuyên nhắc đến câu nói “Dồ Ái Mồ Gojo”.

Cụ thể hơn, trong bộ phim anime Jujitsu Kaisen, chính nhân vật Satoru Gojo đã nói “Dồ Ái Mồ” để khinh bỉ, chê trách đối thủ của mình là những kẻ yếu đuối, vô dụng. Đây là một bộ phim anime khá hay và nổi tiếng tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Cũng vì thế mà câu nói dồ ái mồ đã được nhiều người trong giới hâm mộ anime biết đến và yêu thích. Những đoạn trích về cầu nói này cũng được rất nhiều các bạn trẻ biết tới, và vì vậy mà cụm từ dồ ái mồ này lại càng được phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa được thể hiện đằng sau từ Dồ Ái Mồ

Chỉ với một cụm từ ngắn gọn, nhưng nó đã thể hiện lên được trọn vẹn ý nghĩa ẩn chứa đầy thú vị, nó giống như một lời chê trách đầy khinh bỉ đến với một số người có  lối sống vô dụng, luôn yếu ớt trong mọi hoàn cảnh.

Ý nghĩa được thể hiện đằng sau từ Dồ Ái Mồ

Cụm từ mang một ý nghĩa có phần hơi nặng nề, thể hiện thái độ chỉ trích, khinh bỉ đối với những kẻ luôn sống núp sau lưng người khác đầy yếu đuối, hèn nhát, vậy nên khi sử dụng cụm từ này, người nói phải thật sự cân nhắc, suy xét để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có trong một cuộc nói chuyện.

Cụm từ dồ ái mồ này cũng không nên được người nói đưa vào các cuộc trò chuyện với bạn bè, hoặc là sử dụng nói chuyện đối với những người xung quanh, người dùng phải thật sự hiểu được hoàn cảnh để nói câu nói đó và phải tùy thuộc vào từng tình huống khác nhau, để trong cuộc nói chuyện tránh vì chưa hiểu rõ nghĩa của cụm từ mà gây ra hiểu nhầm không đáng có trong mối quan hệ.

y nghia yo ai mo

Kho tàng ngôn ngữ rộng mở, luôn ủng hộ và đón chào những con người ham học hỏi, yêu thích khám phá ngôn từ. Cụm từ dồ ái mồ chắc chắn cũng là một cụm từ mà những người đang có mong muốn tìm hiểu và học về Tiếng Nhật có thể lưu ý, và ghi nhớ từ vựng này cho bản thân của mình.

Mang một ý nghĩa thâm sâu, cụm từ này khá khó dùng trong đời sống hàng ngày. Để tránh tối đa việc dẫn đến hiểu nhầm trong mọi cuộc nói chuyện không nên đem cụm từ này ra nói với mọi người.

Xem thêm: Night Cream Là Gì ? Tác Dụng Của Night Cream Nghĩa Là Gì ?

Kết luận

Với toàn bộ những tìm hiểu của chúng tôi về cụm từ dồ ái mồ, mong rằng sẽ mang tới cho người đọc thật nhiều những thông tin thú vị để bổ sung vào kho từ vựng phong phú, đa dạng của mình, thêm yêu và trân trọng hơn ngôn từ của cuộc sống.

Leave a Comment