Hảo Bạn Là Gì? Nguồn Gốc, Meme Hảo Hán Hài Hước

Đối với Gen Z hiện nay thì khi online tại các nền tảng xã hội, chúng ta luôn tìm hiểu những điều mới mẻ, từ hình ảnh, video,… cho đến các ngôn từ cũng đang được cải tiến cho thú vị, vui tai. Tất nhiên là bất kì một Gen Z nào cũng đã từng nghe đến từ hảo bạn là gì ? Hảo bạn đúng không? Nhưng liệu bạn có dám chắc là hiểu hết ý nghĩa cũng như lịch sử, lý do tại sao cụm từ hảo bạn ra đời? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hảo ý nghĩa là gì?

Hảo là một từ Hán Việt mang nghĩa là tốt. Tuy nhiên sau khi được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, nghĩa của từ này đã có nhiều biến dạng và nó cũng có thể mang nghĩa như là châm biếm chứ không thật sự đơn thuần mang nghĩa khen hay mô tả một thứ gì đó tốt đẹp.

Hảo ý nghĩa là gì

Hảo bạn nếu nói theo nghĩa đen thì tức là bạn tốt. Tuy nhiên thật ra từ nay mang nhiều nghĩa châm biếm hơn, giống như câu “Bạn tốt quá nhỉ!”.

Hảo bạn là gì?

HẢO BẠN LÀ GÌ?

Để hiểu một cách cặn kẽ và có chiều sâu về hai chữ Hảo Bạn, trước tiên chúng tôi xin phép cắt nghĩa của từng từ:

  • Hảo: Đây là một Hán ngữ, hiểu là Tốt.
  • Bạn: Bạn là trong từ bạn bè, nhằm chỉ người quen biết và có mối quan hệ gần gũi, thân thiết với nhau, coi nhau như là ngang hàng.

Như vậy, có lẽ bạn đã hiểu được phần nào hai từ Hảo Bạn là gì. Đúng thế, Hảo Bạn được hiểu với nghĩa ngắn gọn nhất chính là “Bạn Tốt”.

Hảo bạn có thể tách riêng dùng để làm một câu hay không?

Tất nhiên rồi, “Hảo bạn!” có thể được dùng như một câu. Ví dụ như là người bạn A giúp cho người bạn B tìm ra được nick facebook của đứa C. Khi đấy, bạn A có thể dùng câu “Hảo bạn!” thay lời cảm ơn gửi đến B.

Theo quan điểm của riêng chúng tôi, thì hảo bạn nên sử dụng dưới dạng một câu độc lập thay vì ghép “Hảo Bạn” với một câu nào đó. Bởi lẽ vốn dĩ, từ “Hảo Bạn” đã có thể đứng riếng để thành lập được một câu có ý nghĩa.

Hảo bạn có thể dùng trong những trường hợp nào?

Hảo bạn không chỉ được sử dụng trong các trường hợp bạn muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người bạn của mình giống với ví dụ ở trên. Thay vào đó, chúng ta có thể dùng từ “Hảo bạn”  trong trường hợp bạn muốn đùa vui.

Hảo bạn có thể dùng trong những trường hợp nào?

Ví dụ trường hợp có bạn D là bạn của bạn làm cái gì đó một cách “ngu xuẩn”, làm sai nhưng tưởng làm vậy là hay làm đúng nhưng ngơ ngơ ngác ngác không biết mình làm đúng hay không thì bạn có thể sử dụng câu “Hảo bạn” để “khen” trong trường hợp này.

Nguồn gốc ra đời của trend hảo bạn trên Facebook

Nguồn gốc của từ hảo hay hảo hán, hảo bạn trên Facebook bắt nguồn từ hình tượng của đấng nam nhân đầu đội trời chân đạp đất trong xã hội phong kiến Trung Quốc.

Theo đó, nó được sử dụng nhiều và phổ biến hơn khi xuất hiện trong phim hoạt hình “Mít và Tít”. Bộ phim từng được chiếu thường xuyên trên VTV.

Nguồn gốc ra đời của từ hảo trên Facebook

Cụ thể, nhân vật Tít sau khi đọc tác phẩm Thuỷ Hử, cậu bé đã nhanh nhảu thốt lên rằng “Tuyệt quá, thế mới là hảo hán chứ!”. Biểu cảm của cậu bé cùng hành động đập mạnh tay lên bàn đã tạo nên ấn tượng sâu và thích thú đến với khán giả theo dõi.

Sau đó, giang hồ mạng online Phú Lê cũng dùng từ hảo hán trong MV hài của mình. Trong video, anh chàng đã nói rằng “Được, hảo hán, hảo hán”. Cùng với đó là giọng điệu cao vút và thú vị khiến từ này lên ngôi và hot rần rần trên cộng đồng mạng. Cũng từ đó mà cụm từ này tồn tại đến bây giờ.

Thế nào là bạn bè tốt “hảo bạn”

Những người bạn tốt sẽ luôn trung thành và chấp nhận con người thật của bạn trong suốt thời gian, dẫu tốt hay xấu. Bạn tốt cũng trung thực và đủ trung thực để nói sự thật với bạn khi bản thân bạn không thực sự là một người bạn tốt. Một số người bạn chỉ muốn vây quanh mình với những người sẽ nói những lời hoa mỹ mà họ muốn nghe.

Thế nào là bạn bè tốt “hảo bạn”

Nếu bạn có được tình bạn vững chắc thì sẽ có nhiều ý nghĩa hơn đối với cuộc sống bộn bề này của chúng ta. Đầu tiên, chúng làm cho cuộc sống của ta thú vị hơn.

Chúng ta có thể thoải mái và chia sẻ những khía cạnh đẹp đẽ, vui nhộn của cuộc sống với những người bạn mà chúng ta yêu thương, điều này có thể làm phong phú và đa dạng thêm trải nghiệm hàng ngày trong cuộc đời của con người. Thứ hai, bạn bè có thể giúp chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn.

Có bạn bè để có thêm sự hỗ trợ, giúp chúng ta vượt qua thời kỳ khó khăn, làm cho những tình huống khó xử lý không thể tưởng tượng được dường như được xoa dịu và dễ chịu hơn. Liệu bạn đã tìm ra được người bạn đích thực cho tuổi trẻ của mình? Tìm ngay nhé.

Kết luận

Chúng tôi đã tổng hợp được ngọn ngành của từ Hảo bạn là gì này. Hy vọng các bạn có thể tìm được các thông tin bổ ích cho mình qua bài viết trên. Câu Hảo bạn có thể dùng thoải mái, nhưng cũng nên cẩn trọng để chọn tình huống thích hợp nhé.

vietnamembassy-malaysia.org

Leave a Comment