Kích Thước Sân Bóng Đá 11 Người Tiêu Chuẩn FIFA Mới Nhất

Bóng đá từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cộng đồng fan hâm mộ toàn cầu với hơn 1 tỷ người theo dõi. Chính vì vậy, mọi thông tin liên quan đến bộ môn thể thao vua này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người.

Nếu là một fan cuồng của bộ môn này hãy cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA qua thông tin chia sẻ từ vietnamembassy-malaysia.org nhé!

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Sân bóng đá 11 người thường được sử dụng cho các giải thi đấu lớn hoặc ở những trận đấu mang tính chất quốc gia. Theo đúng chuẩn FIFA, kích thước sân bóng đá 11 người cỏ tự nhiên được quy định như sau:

  • Chiều dài sân bóng 11 người tiêu chuẩn: Chiều dài sân bóng đá tối thiểu từ 90-120m.
  • Chiều rộng sân bóng 11 người tiêu chuẩn: Chiều rộng sân bóng là 45-90m.
  • Kích thước phần sân bên ngoài đường biên tiêu chuẩn: Đường biên với độ rộng > 12cm.
  • Tâm đường tròn sân bóng 11 người tiêu chuẩn: được xác định từ điểm chính giữa vạch kẻ trung tâm với bán kính 9m15.
  • Diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn trong thi đấu quốc tế: chiều dài 100 – 110m, chiều rộng từ 64 – 75m.

Lưới khung thành thông thường sẽ được cài bên xà ngang và hai bên cột dọc rồi tiến hành gắn xuống mặt sân theo chiều sâu của khung thành. Đặc biệt, hi căng lưới sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng nhằm đảm bảo chất lượng không ảnh hưởng đến trận cầu trong các giải đấu quốc tế.

Kích thước sân bóng đá 9 người chuẩn FIFA

Từ năm 2007 cho đến thời điểm hiện tại, IFAB đã ra quyết định đặt kích thước sân bóng đá 9 người cố định là chiều dài từ 60 đến 67m và rộng 45 đến 50m. Điều này nhằm mục đích tiêu chuẩn hóa kích thước sân bóng đá nhân tạo dành cho những trận đấu quốc tế.

Các đường giới hạn của sân bóng 9 người

Kích thước sân bóng đá 9 người chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 9 người chuẩn quốc tế các đường giới hạn có độ dài lớn hơn theo chiều dọc của mặt sân được quy định là đường biên dọc. Trong đó, độ rộng của các đường giới hạn không quá 12 cm và ngay tại đường giữa sân sẽ có một điểm trung tâm kẻ đường tròn với bán kính 9m15 sẽ là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn sân bóng 9 người

Khu cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc 5m tại đường biên ngang, kẻ 2 đoạn song song vuông góc với độ dài 13m cùng đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng. Phần diện tích bên trong được giới hạn bởi các đường kẻ và biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khung thành sân bóng 9 người

khung thanh san 9

Theo tiêu chuẩn sân bóng đá 9 người quốc tế khung thành có chiều ngang 7.32m cao 2.44m. Tuy nhiên,  khung thành bóng đá của sân bóng 9 người nằm ở chính giữa của mỗi đường biên ngang có kích thước 6 x 2.1 x 1.2m.

Kích thước sân bóng đá 7 người chuẩn FIFA

FIFA đã đưa ra những quy định cụ thể về kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn phải có chiều dài từ 50 đến 55m, chiều rộng từ 30 đến 35m. Khu cầu môn sân bóng đá 7 người được tính từ cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân theo tiêu chuẩn được giới hạn bởi những đoạn thẳng vừa kẻ và đường biên ngang.

Phần khung thành sân bóng 7 người có cấu tạo bởi hai cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ 3.6m. Đặc biệt, khu vực xà ngang và cột dọc của khung thành sân bóng 7 người phải có cùng chung kích thước, không được phép rộng quá 12cm.

Sân bóng đá 7 người có kích thước như thế nào?

Phần lưới sẽ được mắc cố định vào cột dọc, xà ngang, gắn chắc chắn xuống mặt sân phía sau cầu môn.

Ngoài ra, lưới cầu môn sân 7 người thường được sản xuất từ sợi đay, sợi vải hay nylon để hạn chế sức bật trở lại của bóng khi qua khung thành. Các thanh xà ngang và cột dọc phải được sơn màu trắng và gắn chắc chắn xuống mặt sân để đảm bảo an toàn khi thi đấu.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA

Trong luật thi đấu bóng đá của FIFA, kích thước của sân bóng đá mini 5 người  là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài tối đa là 42m và tối thiểu là 25m, chiều rộng từ 15 – 25m.

Các đường giới hạn trên sân phải được kẻ rõ ràng và có bề rộng bằng 8cm, đường giữa sân được kẻ theo suốt chiều ngang sân và chia sân bóng đá thành 2 nửa đối xứng.

Kích thước của sân bóng đá mini 5 người quy định như thế nào

Mỗi khu phạt đền được tính từ đường biên ngang  đều có một điểm có đường kính 22cm cách điểm giữa của đường biên ngang 11m. Từ vị trí phạt đền kẻ một cung tròn với bán kinh 9m15 nhằm xác định chỗ đứng của các cầu thủ khi thực hiện những quả phạt 11m.

Tại mỗi góc sân sẽ được cắm một cột cờ góc không nhọn đầu với bán kính 1m được xác định là vị trí để bóng khi đá phạt góc. Phần cầu môn phải được gắn cố định xuống mặt sân bóng để đảm bảo độ chắc chắn và hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra trên sân cỏ.

Xem thêm: Kích Thước Khung Thành Sân 5, 7, 9, 11 Người Tiêu Chuẩn FIFA

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ trên đây từ Socolive trực tiếp sẽ giúp bạn nắm rõ các quy định về kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA.

Đây được coi là nguồn kiến thức hữu ích giúp các fan hâm mộ hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao Vua này.

Leave a Comment