Kilig Là Gì? Một Từ Đẹp Về Tình Yêu?

Có những mỹ từ thật đẹp để nói về cuộc sống, mà khi ta nghe ta chỉ muốn nâng niu bởi ý nghĩa thật đẹp, thật cảm động lòng người. Thế giới ngôn từ đa dạng đó, nơi mà con người sẽ chẳng bao giờ có thể khai thác và khám phá được hết, lại ngập tràn những điều thú vị và mới mẻ đang đợi chờ dấu chân con người đến, trải nghiệm. Có những từ, chỉ ngay trong lần đầu tiên khi được nghe đến, đã đủ khiến long ta xao xuyến và yêu thích đến nhường nào.

Con người chúng ta quan niệm rằng ngôn ngữ là phương tiện giúp con người truyền đạt, cũng như bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân và vì thế mà ta lại càng cảm thấy yêu và trân trọng nó hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người yêu ngôn ngữ, muốn khám phá và tìm hiểu sâu hơn về thế giới ngôn từ. Bạn đang tò mò về ý nghĩa của Kilig, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, ngay sau đây vietnamembassy-malaysia.org sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về ý nghĩa của Kilig là gì một cách chi tiết nhất.

Ý nghĩa của Kilig là gì?

Đã có rất nhiều người tìm hiểu về ngôn ngữ đã nhận xét rằng, Kilig là một mỹ từ theo đúng nghĩa thực sự. Có bao giờ bạn cảm thấy cảm giác hồi hộp đến nghẹt thở khi có cơ hội gặp gỡ người trong mộng mộng của mình?

Kilig là gì

Trong tiếng Tagalog từ vựng dùng để gọi tên của dòng cảm xúc, tình cảm này chính là “Kilig”. (Tiếng Tagalog được biết đến là một ngôn ngữ Nam Đảo, đây cũng được xem là tiếng mẹ đẻ của một phần tư dân số tại đất nước Philippines) .

Có rất nhiều người khi dịch nghĩa từ Kilig đã ví đến thứ cảm giác xao xuyến, bồi hồi khi gặp được crush, đó là một thứ “Cảm giác của sự bồn chồn trong dạ dày của chính bạn, thường là khi bạn đón nhận được một điều gì đó lãng mạn đang diễn ra.”

Hay đó còn là thứ cảm giác ngứa ran trong dạ dày, tâm can bạn khi trải qua sự vui sướng, thích thú, trong chính nụ hôn đầu của mình.

Tình yêu đôi lứa từ lâu đã được người ta ân ái dành cho những mỹ từ thật đẹp để miêu tả, bộc lộ. Và từ Kilig quả thực đã diễn tả trọn vẹn thứ cảm giác mê man, đầy thích thú của những trái tim khi yêu và được đón nhận tình yêu.

Vì thế mà Kilig được xem là một trong những từ mang ý nghĩa sâu sắc cũng bởi vậy mà gần đây chính nó đã được thêm vào Từ điển tiếng Anh và được đánh giá rất cao.

Kilig la gi trong tinh yeu

Người Philippines họ sử dụng từ này để mô tả cảm giác thú vị khi được đón nhận tình yêu và có được những trải nghiệm lãng mạn. Loại cảm giác khiến người ta nghĩ đến phải đỏ mặt và cảm thấy căng thẳng, hồi hộp và đầy rung động .Đó chính là khoảnh khắc Kilig.

Người ta nhắc đến khoảnh khắc Kilig không chỉ là lúc chính bản thân họ được trải nghiệm những điều lãng mạn, mà cũng có thể xảy ra khi ta được chứng kiến ​​một cuộc trò chuyện đầy lãng mạn, ngọt ngào trên TV, trong chính những bộ phim điện ảnh ngôn tình hoặc cũng có thể là giữa các cặp đôi khác.

Khoảnh khắc Kilig chỉ đơn giản là mô tả đến cảm giác hồi hộp, rung động đầy thích thú khi mà bạn có trong một khoảnh khắc lãng mạn nào đó.

Những cử chỉ lãng mạn như là một nụ hôn, một cái nắm tay ấm áp hay chỉ là một cái nhìn thoáng đối với người mình có quan tâm, cũng đủ tạo ra sự rung động, trái tim đập loạn nhịp và khi đó cũng chính là lúc khoảnh khắc Kilig xuất hiện, gây ra những xáo trộn tâm lý.

tam li kilig

Dường như rất hiếm để có một mỹ từ vừa ngắn gọn, vừa thể hiện được trọn vẹn những tâm tư tình cảm, cảm xúc của một kẻ mới bắt đầu bước vào lưới tình của tình yêu đôi lứa.

Vừa thật đẹp, vừa thật mới lạ với những cảm xúc miên man khó diễn tả. Chắc chắn rằng phải những ai đã trải qua, đã nếm thử cảm giác này mới thật sự hiểu rõ được ý nghĩa của Kilig.

Tình yêu thật đẹp, đẹp từ cảm xúc, đến tâm hồn và đẹp cả những mỹ từ đầy ngọt ngào được người ta yêu thương và gửi gắm vào đó. Với một từ mang ý nghĩa đẹp như Kilig con người chúng ta nên trân trọng, và dùng nó với những người thật sự xứng đáng.

tinh yeu dep kilig

Cũng như trong tình yêu, chúng ta nên trao gửi trái tim, cảm xúc, sự quan tâm của mình, cho những người thật sự yêu thương ta, có tình cảm với ta, yêu ta chân tình và thật lòng. Từ đẹp sẽ để dành cho những con người đẹp và cho những mối tình đẹp.

Hãy yêu, và trân trọng tình yêu mình đang có, trân trọng cả những khoảnh khắc Kilig tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng cho ta.

Với những người có trong mình niềm đam mê yêu thích thế giới ngôn từ đầy phong phú, thì không thể bỏ lỡ từ “Kilig” vào trong từ điển của mình. Dù cả trong cuộc sống hay là về mặt học thuật Kilig đều mang đến một ý nghĩa vô cùng đẹp đẽ và tích cực.

Xem thêm: Yesn’t Là Gì ? Một Từ Troll Hiện Tại Của Giới Trẻ

Kết luận

Thông qua những tìm hiểu của chúng tôi về ý nghĩa của “Kilig”, hy vọng rằng sẽ mang đến cho người đọc được nguồn thông tin hữu ích, giúp người đọc mở rộng kho tàng ngôn ngữ của mình.

Leave a Comment