Phạm Thái Tuế Là Gì? Một Số Con Giáp Phạm Thái Tuế Trong Năm 2023

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế là một khái niệm thường hay gặp trong dân gian, đặc biệt là đối với những người hay tử vi và bói toán rất coi trọng việc phạm thái tuế. Khi gặp phải hạn Thái Tuế người bình thường chỉ biết mình gặp phải điều xui xẻo hoặc không nên làm những việc trọng đại. Tuy nhiên bản chất của thái tuế là gì? Hoặc phạm thái tuế là như thế nào? Thì chắc hẳn có một số người không biết đến điều này. Nếu mà người muốn biết phạm thái tuế sẽ gặp những gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thái Tuế là gì?

Theo như tín ngưỡng trong dân gian, Thái Tuế còn có tên gọi khác là Thái Tuế Tinh Quân hoặc là Tuế Quân. Thái tuế là chòm sao có sức ảnh hưởng rất lớn đến vận hạn của con người trong vòng một năm.

Tuế Quân sẽ quản lý những việc liên quan đến cát, tai, họa, phúc qua từng năm của 12 con giáp. Có thể nói rằng, Thái tuế không chỉ là một chòm sao mà còn là một vị thần trong những cuộc tế lễ hằng năm của người dân.

Thái Tuế là gì?

Trong phong thủy, 60 năm còn gọi là lục thập hoa sẽ tương ứng với 60 người lần lượt cai quản một năm khác nhau. Mỗi vị sẽ có các nguyên tắc riêng khác nhau để cai quản Đất Trời. Cho nên năm Thái Tuế chính là lượt của vị thần Thái Tuế cai quản trần gian trong một năm đó.

Có một điều mà mọi người cần phải hiểu đó là vị thần Thái Tuế này không phải là hung thần. Tuy nhiên ông lại là vị thần hộ mệnh có sức ảnh hưởng lớn nhất. Chính vì thế, mỗi con giáp sẽ bị trải qua những biến động khác nhau trong cuộc đời họ.

chom sao thai tue

Nếu ngày sinh của bạn bị chòm sao Thái Tuế chiếu mệnh thì được xem là phạm Thái Tuế. Người xưa quan niệm rằng khi bị sao Thái Tuế chiếu vào thì vận mệnh của bạn thì điều đó không phải việc tốt, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe trong năm đó. Nhưng đối với chiêm tinh học thì sao Thái Tuế sẽ được gọi là sao Mộc, cứ 12 tháng nó sẽ quay một vòng.

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là gì? khái niệm này thông thường sẽ được thành nghịch xung và niên xung. Niên xung chỉ năm tuổi mà bạn cầm tinh, thí dụ như người tuổi dần gặp vào Thái Tuế vào năm Thân.

Nói một cách khác cho dễ hiểu về niên xung đó là những cặp xung khắc với các cặp tuổi của nhau như sau: Tý – Ngọ, Mùi – Sửu, Dần – Thân, Dậu – Mão, Thìn – Tuất, Hợi – Tỵ.

Phạm Thái Tuế là gì

Bên cạnh đó, trong dân gian người ta sẽ tin rằng nếu sao Thái Tuế chiếu trên đỉnh đầu thì không gặp hỷ cũng sẽ gặp hoạ. Vì thế mà mọi người sẽ rất dè chừng với những gì liên quan đến sao Thái Tuế. Và xung Thái Tuế sẽ được chia ra thành các loại như sau:

  • Trực Thái Tuế là tuổi của bạn trùng với Thái Tuế lưu niên. Trong những năm này, bạn sẽ rất dễ gặp phải những chuyện buồn bực, ốm đau và thậm chí bệnh tật triền miên,…
  • Xung Thái Tuế có nghĩa là vận khí năm nay của bạn sẽ bị xáo trộn và biến động rất lớn. Thường hay gặp phải những chuyện vặt vãnh như chuyển nhà, chuyển công việc, bị bạn bè phản bội, gây thù kết oán,…
  • Hình Thái Tuế có nghĩa là mọi người sẽ gặp phải thị phi và gặp các tai hoạ khác như phá sản,…
  • Hại Thái Tuế là trong năm này bạn sẽ dễ bị tiểu nhân quấy phá nhưng không quá phải ghen ghét hay khó chịu,…
  • Phá Thái Tuế có nghĩa là một năm bạn sẽ bị tiểu nhân cản trở gây tiêu hao tiền bạc và của cải.

Vào mỗi năm thì sao Thái Tuế sẽ ứng với mỗi con giáp khác nhau dẫn đến họ sẽ gặp phải những điều khó khăn không thể nào tránh khỏi được. Dựa vào độ tương trùng khác nhau thì độ trở ngại của mỗi con giáp là khác nhau.

Người nào phạm phải sao Thái Tuế tính khí sẽ bất ổn, cảm thấy bị áp lực lớn về công việc, nhân sự bất hoà, môi trường làm việc không tốt hoặc là bị sự hạn chế từ điều kiện bên ngoài và cảm thấy bức bách. Còn nếu bị phạm Thái Tuế thêm một năm nữa thì dễ phát sinh ra nhiều biến đổi khác nhau, dễ kết hôn, sinh con, …

Một số con giáp phạm Thái Tuế trong năm 2023

Tuổi Tý – Hình Thái Tuế

Trong năm nay, người nào cầm tinh con chuột sẽ không phải gặp nhiều khó khắc trong công việc, nhưng nếu bạn kiên trì tìm hiểu nguyên nhân gặp khó khăn thì có thể sẽ hoá giải được vận xui.

Pham Thai Tue la gi

Còn về mặt kinh tế tài chính thì bạn sẽ gặp phải vận rủi do đối thủ gây ra, việc này có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc đạt được mục tiêu của mình đề ra. Về vấn đề tình cảm thì bạn nên tránh gặp phải những tình trạng mập mờ và không rõ ràng điều này có thể gây nên hiểu lầm.

Tuổi Mão – Trực Thái Tuế

Người cầm tinh con mèo sẽ khó đạt được kỳ vọng về vấn đề công việc trong năm nay. Vấn đề tài chính của bạn trong năm nay không tốt, vì thế không nên kinh doanh hay đầu tư với số vốn lớn.

Và một điều đặc biệt là nên tránh việc làm ăn hay hợp tác với bạn bè, người thân. Về mặt tình cảm thì bạn chưa gặp đối tượng phù hợp.

Tuổi Thìn – Hại Thái Tuế

Trong năm nay, người cầm tinh con rồng gặp phải rất nhiều khó khăn, cho nên bạn đừng đặt quá nhiều mục tiêu hoặc mục tiêu quá cao bởi vì sẽ khó có thể thực hiện được.

tuoi rong

Bên cạnh đó, tài lộc của bạn sẽ bị ảnh hưởng không ít thì nhiều vì đối thủ chơi xấu. Các kế hoạch được lập nên đều bị đổ vỡ một cách giữa chừng. Riêng về mặt tình cảm thì bạn rất đào hoa tuy nhiên vẫn độc thân.

Đối với các cặp đôi sẽ bị xảy ra mâu thuẫn thường xuyên, vì thế bạn phải tìm cách giải quyết những vấn đề để tránh tình trạng đường ai nấy đi. Còn đối với những ai có gia đình hãy kiềm chế và kiểm soát cảm xúc của mình lại để tránh gây ra các hành động sai lầm.

Tuổi Ngọ – Phá Thái Tuế

Đối với những ai cầm tinh con ngựa trong năm nay thì công việc sẽ khó có thể phát triển và thường xảy ra bất đồng ý kiến với những người xung quanh.

Vì thế bạn phải kiên nhẫn lắng nghe và không nên bảo thủ  quan điểm cá nhân của mình. Việc này sẽ giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối và có thể tìm ra hướng giải quyết để khắc phục mọi vấn đề.

tuoi ngo

Về mặt kinh tế tài chính thì cũng không có tiến triển gì. Tình cảm hôn nhân gia đình cũng dễ rơi vào hoàn cảnh mâu thuẫn. Không những thế quan hệ gia đình cũng sẽ thường xuyên bất hòa, hay xảy ra những tranh cãi không đáng có và bị bất đồng quan điểm.

Tuổi Dậu – Xung Thái Tuế

Đây là năm mà những ai cầm tinh con gà cũng đều gặp khó khăn trong việc làm ăn, công việc căng thẳng. Không những thế mà những mối quan hệ xã hội cũng sẽ trở nên cứng nhắc. Điều này sẽ khiến bạn phải tự xoay sở một mình thay vì gặp được quý nhân phù trợ.

Tuổi Dậu - Xung Thái Tuế

Còn về mặt tài chính thì cũng không mấy phát triển mà dễ bị tiểu nhân chơi xấu sau lưng. Tình duyên thì trắc trở, lênh đênh cho nên thường xảy ra mâu thuẫn và gặp nhiều xáo trộn trong một mối quan hệ.

Xem thêm: Daebak Là Gì? Một Thuật Ngữ Hàn Quốc Giới Trẻ Cần Biết

Kết luận

Bài viết trên đây chia sẻ cho mọi người biết về những gì liên quan đến phạm Thái Tuế là gì. Khi phạm Thái Tuế sẽ gặp phải những chuyện không may gì?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế mọi người cũng không cần phải lo lắng dẫn đến bản thân bị tổn hại về mặt tinh thần lẫn vật chất. Mọi người hãy sống với tâm thế bình an, an nhiên, sẵn sàng mặt với những khó khăn thì mọi chuyện sẽ đều vượt qua.

vietnamembassy-malaysia.org

Leave a Comment