Yesn’t Là Gì ? Một Từ Troll Hiện Tại Của Giới Trẻ

Nếu bạn là người đang theo đuổi việc học Tiếng Anh, bạn đang chưa hiểu ý nghĩa của yesn’t là gì. Thì ngay tại bài viết dưới đây, chúng tôi sxe cùng các bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của từ “yesn’t” này nhé!

Tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ toàn cầu, ua đó mà người dân ở bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới cũng có thế giao tiếp được với nhau thông qua việc nói tiếng Anh. Là một công dân đang sống trong thời đại hội nhập, xã hội hóa hiện đại hóa, việc học tập để nâng cao trình độ hiểu biết là một điều tất yếu và bắt buộc đối  với một công dân toàn cầu, và đối với sự phát triển lâu dài trong xã hội.

Hiện nay, tại quốc gia chúng ta, việc  yêu cầu học tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc đối với mỗi học sinh. Chúng ta không chỉ đơn thuần là phải học giao tiếp, mà đối với rất nhiều các công việc khác nhau, ngày càng yêu cầu và đòi hỏi con người phải có được trình độ kỹ năng cao hơn trong học thuật.

Yesn’t là gì?

Thế giới ngôn từ đa dạng và phong phú như vậy đấy, con người phải không ngừng học hỏi, nâng cấp trình độ của bản thân. Trong một xã hội phát triển và tiến tiến như hiện nay, nhu cầu sử dụng thành thạo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau là điều kiện tiên quyết để giúp con người phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp của mình.

Yesn’t là gì

Và trong đó, đặc biệt quan trọng vẫn phải nhắc tới Tiếng Anh, để trở thành một công dân toàn cầu bạn bắt buộc phải có những kiến thức về  tiếng Anh cũng như sử dụng chúng một cách đúng và hiệu quả. Nhiều người khi nhìn vào từ “yesn’t” đã mặc định trong đầu rằng nó có nghĩa là không, vì “yesn’t”  là sự kết học giữ”yes” và “no” vì vậy nếu như chỉ đơn thuần nhìn vào mặt chữ thông thường chắc chắn rằng sẽ có không ít người cũng cho rằng “yesn’t”  mang nghĩa là không.

Theo một bài đăng được post vào năm 2008 trên trang từ điển UrbanDictionary, thì “yesn’t” là một từ được mang nghĩa là “có thể là có, có thể là không”.

yesn’t la gi

Yesn’t nghĩa là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, từ “yesn’t là gì” sẽ mang đến hai trạng thái nét nghĩa trái ngược nhau và trong cuộc hội thoại người chơi khi nhận được câu hỏi có chứa “yesn’t”  thì có thể lựa chọn phương án trả lời có hoặc là không xảy ra. Ví dụ như trong câu “Do you feel like doing something tonight? Yesn’t.” (được dịch là Tối nay cậu có thích làm gì không?  với câu hỏi này, người trả lời có thể đáp lại Có thể có, có thể không).

Nhưng vì định nghĩa của từ “yesn’t” cứ thỉnh thoảng sẽ lại có sự xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau. Với cách xuất hiện thất thường chỗ nọ chỗ kia trên Internet đôi khi “yesn’t” lại có nghĩa là “không”, vậy nên khi giải thích nghĩa của từ đã có nhiều người rất bối rối.

Bởi vậy mà mà tại trang Change.org đã cho làm một cuộc trưng cầu ý kiến này. Đã có rất nhiều người ký tên và ghi lý do là vì họ… không thích từ sử dụng từ “no”, đơn giản thế thôi.

Và vì thế “yesn’t” đã có mặt, và trong nhiều cuộc trò chuyện. Cách viết tắt từ này đầy mới mẻ và độc đáo, tạo ra được sự thích thú cho người dùng.

Cách thay đổi này đã tạo ra một cuộc tranh luận lớn cho việc viết tắt từ “no” trong một câu, thế nhưng cho đến bây giờ đã có rất nhiều người thích thú với cách viết vắn tắt, đầy mới mẻ này.

Yesn’t nghĩa là gì

Và không chỉ dừng lại ở từ “yesn’t” mà đã có rất nhiều từ được viết tắt theo kiểu viết như vậy, tạo ra sự thích thú cho người sử dụng chữ viết bởi việc phải viết thường xuyên thì cách viết tắt như vậy sẽ giúp cho người viết được nhanh chóng hơn.

Vì vậy, trải qua rất nhiều những ý kiến trái chiều, người ta vẫn sử dụng cách viết tắt, và nó cũng trở nên phổ biến lan rộng ra nhiều nước khác.

Từ “yesn’t” thường được dùng trong  cuối mỗi câu hỏi. Không chỉ trong cuộc sống mà ngay trong việc học, cách viết này cũng được áp dụng rộng rãi.

Vì vậy, đối với những người học chuyên sâu về tiếng Anh hay cả những người chỉ học để biết, thì đều nên học và sử dụng cách viết nay và vận dụng chúng để dùng trong các cuộc trò chuyện, hay trong các bài học thực tế.

Trong một thời đại phát triển, tự mình học và tìm tòi thực sự rất quan trọng, ngay cả một từ đơn giản như “yesn’t”, nếu như người dùng không có sự tìm hiểu kỹ, chắc chắn rằng sẽ rất khó để hiểu nghĩa, cũng như có thể sử dụng từ một cách hiệu quả nhất.

Từ “no” (không) trong tiếng Anh sắp sửa bị đổi thành “yesn't”?
Từ “no” (không) trong tiếng Anh sắp sửa bị đổi thành “yesn’t”?

Vậy nên, khi người dùng đã thật sự hiểu cách dùng của “yesn’t”  thì phải vận dụng đúng, chính xác trong câu nói của mình, để tránh trường hợp sai về kết cấu ngữ pháp, gây ra lỗi sai như người Việt ta vẫn thường nói là sai chính tả, nội dung, ý nghĩa của từ.

Xem thêm: Dồ Ái Mồ Là Gì? Câu Trả Lời Đúng Nhất

Kết luận

Với toàn bộ những tìm hiểu trên đây của chúng tôi về từ “yesn’t”, hy vọng rằng đã mang tới cho anh em thật  nhiều thông tin bổ ích thú vị, giúp cho quá trình học tiếng Anh của mọi người trở nên đơn giản, thú vị hơn.

vietnamembassy-malaysia.org

Leave a Comment